



Government Of Maharashtra

Office of the Director General of Police, Maharashtra State

Maharashtra State Police Headquarters, Shahid Bhagat Singh Marg, Colaba, Mumbai 400 001

क्र. पोमसं/९(एनजीओ)/जीवन रक्षा पदक-२०२४/१५/२०२४-30

मुंबई, दि. 2.0 /१/२०२५

#### विषय: जीवन रक्षा पदक २०२४

भारताच्या मा. राष्ट्रपती यांनी प्रजासत्ताक दिनी (२६/१/२०२५) खालील नमूद पोलीस अधिकारी व अंमलदार यांनी इतरांचे जीव वाचवितांना दाखविलेल्या शौर्यपूर्ण कामगिरीसाठी त्यांचे नावासमोर दर्शविलेले जीवन रक्षा पदक पुरस्कृत केले आहे.

अ.क्र.	नाव व पदनाम	नेमणूक	पदकाचे नाव
<u>ع</u>	श्री शशीकांत रामकृष्ण गजबे, पोलीस हवालदार	पोलीस अधीक्षक, वर्धा	उत्तम जीवन रक्षा पदक
ર.	श्री दादाराव गोंविदराव पवार, पोलीस नाईक	पोलीस अधीक्षक, छत्रपती संभाजीनगर ग्रामीण	जीवन रक्षा पदक
₹.	श्री ज्ञानेश्वर मुकुंदराव भेदोडकर, पोलीस निरीक्षक	पोलीस आयुक्त, नागपूर शहर	जीवन रक्षा पदक

केंद्र शासनाकडून पदक व प्रमाणपत्र प्राप्त झाल्यानंतर स्वतंत्रपणे कळविण्यात येईल.

(डॉ. सुखर्विद्रेर सिंह) अपर पोलीस महासंचालक (आस्थापना), पोलीस महासंचालक, महाराष्ट्र राज्य यांचेकरीता

प्रति,

पोलीस आयुक्त, नागपूर शहर पोलीस अधीक्षक, वर्धा / छत्रपती संभाजीनगर ग्रामीण

प्रतः

विशेष पोलीस महानिरीक्षक, नागपूर परिक्षेत्र / छत्रपती संभाजीनगर ग्रामीण पोलीस उप अधीक्षक, संगणक कक्ष, पोलीस महासंचालक कार्यालय

२/- सदरील आदेश mahapolice.gov.in या संकेतस्थळावर पुरस्कार आणि सन्मान या सदराखाली "जीवन रक्षा पदक - २०२४" इंग्रजीमध्ये "Jeevan Raksha Padak-2024" कायमस्वरुपी प्रसिध्द करावे.

## **Ministry of Home Affairs**

North Block, New Delhi, 25<sup>th</sup> January, 2025

The President of India has approved the conferment of Jeevan Raksha Padak Series of Awards – 2024 on the following persons: -

#### Sarvottam Jeevan Raksha Padak

1.	Shri Pintu Kumar Sahni (Posthumous), Bihar	
2.	Shri Manesh K M (Posthumous), Kerala	
3.	Shri Dawa Tshering Lepcha (Posthumous), Sikkim	
4.	Dr. Pema Tenzing Lachungpa (Posthumous), Sikkim	
5.	Gunner Anis Kumar Gupta (Posthumous), M/o Defence	
6.	Shri Vaqeel Hassan, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
7.	Shri Munna Qureshi, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
8.	Shri Ankur Kumar, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
9.	Shri Monu Kumar, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
10.	Shri Devendra, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
11.	Shri Mohmmed Rashid, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
12.	Shri Firoz Qureshi, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
13.	Shri Jatin Kashyap, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
14.	Shri Saurabh Kashyap, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
15.	Shri Mohmmed Irshad, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
16.	Shri Nasruddin, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	
17.	Shri Naseem, NHIDCL, M/o Road Transport and Highways	

### <u>Uttam Jeevan Raksha Padak</u>

1.	Shri Ritik Chauhan, Himachal Pradesh	
2.	Shri Shashikant Ramkrushna Gajbe, Maharashtra	
3.	NK Shankar Singh Kharayat, Border Roads Organisation	
4.	Havildar Leki Passang, M/o Defence	
5.	Sep Rajesh Ranjan Kujur (Posthumous), M/o Defence	

6.	Shri Rakesh Singh Rana, M/o Defence
7.	Shri Manmohan Singh, National Disaster Response Force
8.	Shri Pradeep Kumar, National Disaster Response Force
9.	Shri Sachin Kumar, National Disaster Response Force

A

# <u>Jeevan Raksha Padak</u>

1		Shri Nelli Srinivasa Rao, Andhra Pradesh	
2		Shri Vikas Yadav, Bihar	
3		Sushri Manishaben Amarshibhai Malakiya, Gujarat	
4		Kumari Diya Fathima, Kerala	
5		Shri Muhammad Hashir N K, Kerala	
6	•	Shri Kishor Kumar Arney, Madhya Pradesh	
. 7	•	Shri Dadarao Govindrao Pawar, Maharashtra	
8		Shri Dnyaneshwar Mukundrao Bhedodkar, Maharashtra	
9	•	Shri K. Shimreingam Shimray, Manipur	
1	0.	Master Elambok Dkhar, Meghalaya	
1	1.	Master Kisen Wanniang, Meghalaya	
1.	2.	Shri Laltlanzova, Mizoram	
1	3.	Shri Y Pongba, Nagaland	
1	4.	Dr. Ranjana Bhandari, Odisha	
1	5.	Shri C. Anbarasan, Puducherry	
1	6.	Shri Bandakindi Shravan Kumar, Telangana	
1	7.	Shri Aakash Pradhan, West Bengal	
1	8,	Shri Kali Kinkar Manna, West Bengal	
1	9.	Naik Ajith R Nair, M/o Defence	
2	0.	Shri Dhanbeer Singh Negi, M/o Defence	
2	1.	Shri Dhanesh Chand Yadav, M/o Defence	
2	2.	Sgt Ram Kumar Jaiswal, M/o Defence	
2	3.	Ms. Pallabi Biswas, M/o Railways (RPF)	

2